HĐND xã Hưng Thịnh tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chiều ngày 26/4, HĐND xã Hưng Thịnh đã tổ chức kỳ họp chuyên đề để bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Đà, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Quan Hồng Lam, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội Vụ; đồng chí Nội Thu Oanh, Huyện ủy viên, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Tào Quang Vinh, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì Hội nghị

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND xã thông qua tờ trình và nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nông Văn Dương do luân chuyển công tác theo Quyết định của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện. Giới thiệu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nông Văn Khánh, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kim Cúc, luân chuyển đến nhận công tác tại xã Hưng Thịnh, chỉ định tham gia BCH, BTV, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hưng Thịnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Thịnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. HĐND xã đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao các đại biểu HĐND xã đã bỏ phiếu bầu ông Nông Văn Khánh giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hưng Thịnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100 %.

anh tin baiQuang cảnh Kỳ họp

Phát biểu ra mắt nhận nhiệm vụ, đồng chí Nông Văn Khánh, Chủ tịch UBND xã Hưng Thịnh chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Huyệnh ủy, HĐND, UBND huyện  và sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND; nhận nhiệm vụ với trọng trách được giao, đồng chí sẽ tiếp tục đem hết khả năng trí tuệ, chung sức, đồng lòng cùng tập thể UBND xã hoàn thành các mục tiêu đề ra; tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, vì lợi ích chung của xã. Để hoàn thành nhiệm vụ đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện; sự giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm của Đảng ủy; sự đồng hành, hỗ trợ giám sát thường xuyên của HĐND xã, MTTQ và các ngành đoàn thể, đội ngũ cán bộ công chức toàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền xã ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả,đóng góp vào sự phát triển chung của xã Hưng  Thịnh.

anh tin baiĐồng chí Nông văn Khánh, Chủ tịch UBND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí đồng chí Hoàng Thị Đà - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất tập trung nghiên cứu các nội dung đưa ra tại kỳ họp để thảo luận và thống nhất cao theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và cấp trên đúng quy định của pháp luật. Đồng thời cũng chỉ rõ vấn đề công tác luân chuyển là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng, tạo điều kiện cho cán bộ rèn luyện ở những môi trường làm việc khác nhau.

anh tin baiĐồng chí Hoàng Thị Đà, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
anh tin baiLãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã  Hưng Thịnh tặng hoa chúc mừng
anh tin baiLãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND - UBND xã Kim Cúc tặng hoa chúc mừng
anh tin baiLãnh đạo các xã bạn tặng hoa chúc mừng

Trên tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp chuyên đề HĐND xã Hưng Thịnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, HĐND xã đã thảo luận và quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã Hưng Thịnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Bài và ảnh: Hoa Huấn