Đảng bộ xã Hưng Thịnh tổ chức tổng kết công tác Đảng, Ủy ban nhân dân năm 2023
Sáng ngày 29/01, Đảng ủy xã Hưng Thịnh tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nông Hữu Quyết, ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Quang Trung, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Chủ trì Hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN xã. Các ngành, đoàn thể, đại diện các trường học, trạm y tế, công an xã, Bí thư chi bộ, trưởng xóm.
anh tin baiLãnh đạo Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị
anh tin baiĐồng chí Nông Hữu Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, bám sát Nghị quyết lãnh đạo của Đảng bộ từ đầu năm Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo Chính quyền, các hội, đoàn thể, các chi bộ Đảng trong xã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo sâu sát, có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng, trong năm kết nạp được 06 đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện tốt; chất lượng hoạt động của các chi bộ, Đảng viên được nâng cao. Qua kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên: 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 07 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 113 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 01 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; 09 đảng viên chưa đủ thời gian đánh giá xếp loại; 05 đảng viên cao tuổi.

Trong năm 2023, tình hình kinh tế – xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.405,2 /1.397,4 tấn đạt 100,5% kế hoạch huyện giao; tổng đàn trâu 376/351 con đạt 107% chỉ tiêu KH giao; đàn bò 785/1.058 con đạt 74,1% chỉ tiêu KH giao; đàn lợn 4.508/2.261con đạt 199% chỉ tiêu KH giao; đàn gia cầm 27.693/27.523 con đạt 100,6% chỉ tiêu KH giao; trồng mới được 178,56 ha cây các loại; thu ngân sách trên địa bàn đạt 38.152.000đ/38.000.000đ đạt 100,4% kế hoạch huyện giao và vượt 2,4% so với cùng kỳ năm 2022. Các hoạt động văn hoá -xã hội có nhiều đổi mới. Có 450/528 hộ đạt gia đình văn hóa = 85,2%, làng văn hóa 6/6 xóm đạt 100%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày càng ổn định.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023 Đảng bộ xã Hưng Thịnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Phấn đấu kết nạp 07 đảng viên mới trở lên; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 85% trở lên (trong đó 15 đến 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); Phấn đấu 100% đảng viên toàn Đảng bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Chất lượng tổ chức Đảng: từ 75% Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25% Các chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 40 triệu đồng; trồng mới cây hồi 20 ha; cây quế 20 ha; trúc sào 05 ha; giảm tỷ lệ hộ nghèo 5% trở lên...

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu trên, phát biểu kết kết luận Hội nghị, Đồng chí Hoàng Quang Trung, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã yêu cầu cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh mới ban hành. Đổi mới phương pháp, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt của chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Tập trung lãnh đạo hoàn thành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã. Thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024; thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia; nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa, đẩy mạnh dịch vụ công mức độ 3, 4, từng bước cải thiện chỉ số cải cách hành chính. Tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn. Triển khai phòng chống tội phạm, ma túy, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ xã năm 2024 theo kế hoạch của huyện. MTTQ và các đoàn thể thực hiện có hiệu quả chương trình công tác và quy chế phối hợp hoạt động. Quản lý, điều hành ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo ngân sách cho các chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng được Đảng ủy xã khen thưởng; 01 tập thể và 07 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế -xã hội năm 2023.

anh tin baiCác tổ chức và cá nhân được khen thưởng

Bài và ảnh: Hoa Huấn