HĐNVQS xã Hưng Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2022, Hội đồng nghĩ vụ quân sự xã Hưng Thịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2022. Đồng chí Nông Văn Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã-chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí thành viên HĐNVQS xã.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông qua Quyết định về việc giao chỉ tiêu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; kế hoạch công tác tuyển quân; kế hoạch phân công các thành viên HĐNVQS phụ trách công tác tuyển quân tại các xóm; danh sách khám sơ tuyển tại trạm y tế xã. Theo đó, năm 2023 xã Hưng Thịnh được cấp trên giao 22 công dân trong độ tuổi nhập ngũ từ 18-25 và 27 tuổi, trong đó; chỉ tiêu khám quân sự 13 công dân; chỉ tiêu khám công an 02 chỉ tiêu. Trên cơ sở các văn bản của cấp trên, các ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, đồng chí Nông Văn Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã-chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh:  Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng NVQS xã cần tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động, nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc công việc hoàn cảnh gia đình của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2023. Đề nghị Ban chỉ huy Quân sự xã và các thành viên HĐNVQS được phân công về các xóm căn cứ chức năng nhiệm vụ phối kết hợp tổ chức triển khai thực hiện để đạt chỉ tiêu và kế hoạch cấp trên giao./.

Bài và ảnh: Hoa Huấn