Công an xã Hưng Thịnh tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Sáng ngày 05 /11, Công an xã Hưng Thịnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quang Trung, HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí La Văn Lý, Phó trưởng Công an huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND xã; các ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ; đại diện nhà trường, trạm y tế xã.
Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, UBND xã tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT của Công an xã Hưng Thịnh 9 tháng đầu năm. Theo đó, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy và công an huyện thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đã phát hiện, điều tra, khám phá 04 vụ việc, trong đó chuyển 03 vụ/03 đối tượng cho CA huyện xử lý theo quy định; 01 vụ ra quyết định xử phạt hành chính; làm tốt công tác quản lý dân cư, hoạt động tôn giáo; tham gia các hoạt động phòng chống covid-19; …xây dựng và duy trì các mô hình “1+2”, “1+3”; “camera an ninh” trên địa bàn xã.

Người dân phát biểu đóng góp với lực lượng công an xã

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn; tình hình ANTT tại địa phương; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Lãnh đạo công an xã tiếp thu ý kiến của nhân dân

Lãnh đạo Công an xã đã ghi nhận, tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.

Lãnh đạo công an huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí La Văn Lý, Phó trưởng Công an huyện chia sẻ những khó khăn của lực lượng công an xã trong thực hiện nhiệm vụ; biểu dương ghi nhận những thành tích mà công an xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị lực lượng công an xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhân dân đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thiết thực cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Việc tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một diễn đàn hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các ngành và nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bài và ảnh: Hoa Huấn, VP-TK